ทำไมต้องเลือกปั๊มน้ำเสียงเงียบ? ดีอย่างไร?

ปั๊มน้ำเสียงเงียบ

ทำไมต้องเลือกปั๊มน้ำเสียงเงียบ? ดีอย่างไร?

ปั๊มน้ำเสียงเงียบ ความเงียบสงบที่มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีที่สุด

ปั๊มน้ำ หรือ เครื่องสูบน้ำ (Water Pumps) คือเครื่องมือที่ช่วยในการส่งน้ำ ประกอบด้วย หัวปั๊ม และมอเตอร์ มอเตอร์ทำหน้าที่ส่งกำลังใบพัด เพื่อผลักน้ำจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง โดยแรงดัน และปริมาณน้ำ ตามการออกแบบของแต่ละการใช้งาน จนสามารถใช้น้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคได้อย่างครอบคลุมในทุกพื้นที่ แต่ปั๊มน้ำมักจะมาพร้อมด้วยปัญหาเสียงดังรบกวนที่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งาน ส่งผลให้ในปัจจุบันนี้ “ปั๊มน้ำเสียงเงียบแรงดันคงที่”มีความสำคัญในการเลือกปั๊มน้ำเป็นอย่างมากกับผู้ใช้งาน จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ใช้งานที่ให้ความสำคัญ

โดยในบทความนี้เราจะขอพาผู้ที่กำลังมองหาปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มน้ำบ้าน ไปพร้อมกัน ว่าปั๊มน้ำเสียงเงียบดีอย่างไร? และทำไมที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน โรงแรม รีสอร์ทและโรงงานอุตสาหกรรมถึงควรเลือกใช้หรือเลือกเปลี่ยนมาใช้งานปั๊มน้ำเสียงเงียบ?

ปั๊มน้ำเสียงเงียบดีอย่างไร? ทำไมต้องเลือกใช้งานปั๊มน้ำเสียงเงียบ?

 1. ประสิทธิภาพในการช่วยลดเสียงรบกวนของปั๊มน้ำเสียงเงียบ
  การเลือกใช้งานปั๊มน้ำหรือปั๊มน้ำอัตโนมัติแบบปกติทั่วไปมักจะมาพร้อมด้วยเสียงดังรบกวนในระดับ 70-80 เดซิเบล ที่ไม่เพียงแต่รบกวนสมาธิ การนอนหลับ และทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจเท่านั้น โดยจากผลสำรวจจากองค์การอนามัยโลกยังพบว่าการได้ยินเสียงที่ดังเกิน 85 เดซิเบล ซึ่งถือได้ว่าเป็นระดับเสียงที่อันตรายต่อมนุษย์ หากรับเสียงที่ดังเกิน 85 เดซิเบลเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน จะส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่จะมีอาการหูอื้อหรือประสาทหูถูกทำลายจนส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราได้อีกด้วย

  ปั๊มน้ำเสียงเงียบ

  เพราะฉะนั้นแล้ว Walrus Pump รุ่น TQ series มีใบพัดเซนติฟูกัล ชนิดปิด จำนวน 3 ใบ ทำจาก Engineering Plastic ทำงานควบคู่กับอิเล็กทรอนิกส์ คอนโทรลเลอร์ตอบโจทย์เรื่องน้ำแรงคงที่และเสียงเงียบ หนึ่งในข้อดีที่สำคัญที่สุดของการเลือกใช้งานปั๊มน้ำเสียงเงียบ คือ ประสิทธิภาพในการช่วยลดเสียง โดยผลการทดสอบความเงียบจากห้อง Lab ของทาง Walrus Pump Taiwan ได้มีการระบุว่า ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Walrus Pump การันตีความเงียบเทียบเท่าห้องสมุด หรือประมาณ 55 เดซิเบลเท่านั้น ปั๊มน้ำเสียงเงียบจึงสามารถนำมาติดตั้งเพื่อการใช้งานได้ในทุกพื้นที่ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าการทำงานของปั๊มน้ำเสียงเงียบจะส่งเสียงรบกวนสมาชิกภายในบ้านหรือผู้อยู่อาศัยในละแวกใกล้เคียง

  ปั๊มน้ำ

 2. ความแข็งแรง ทนทาน และความปลอดภัยในการใช้งานปั๊มน้ำเสียงเงียบ
  หากพูดถึงความแข็งแรง ทนทาน และความปลอดภัยในการใช้งานของปั๊มน้ำ แน่นอนว่าปั๊มน้ำเสียงเงียบ ของ Walrus Pump มอเตอร์ขดลวดทองแดงแท้ 100% และตัวปั๊ม ผลิตด้วยวัสดุ Engineering Plastic ประเภท Food Grade ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย อีกทั้งยังทนต่อการกัดกร่อน ไม่เป็นสนิมเมื่อใช้ในระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งจะแตกต่างไปจากปั๊มน้ำแบบดั้งเดิมที่ผลิตจากเหล็ก มีโอกาสที่น้ำจะปนเปื้อนสนิมเมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานาน 

  โดยวัสดุทุกชิ้นส่วนที่ถูกนำมาใช้ในการผลิตหรือนำมาใช้งานร่วมกับปั๊มน้ำของ walrus pump
  ผ่านการรับรองมาตรฐานยุโรป RoHS 2.0 และเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ที่มี AG+ (Silver Ion) เพื่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ได้มาซึ่งน้ำสำหรับการอุปโภค บริโภคที่มีความสะอาด ปลอดภัย ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคน สัตว์ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
   

 3. การดูแลและการซ่อมบำรุงรักษาปั๊มน้ำเสียงเงียบ
  การติดตั้งปั๊มน้ำเสียงเงียบควรติดตั้งเอาไว้ในที่ร่มและเป็นพื้นราบเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน หากมีปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถทำการตรวจเช็คเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง โดยศึกษาข้อมูลได้จาก https://youtu.be/Nx5GLqmIj2A  https://youtu.be/jnFVVUfp-QM 

แนะนำปั๊มน้ำเสียงเงียบยอดนิยมของวอลรัส

ปั๊มอัตโนมัติ รุ่น TQ series เป็นปั๊มน้ำอัตโนมัติ ที่มีขนาดท่อ: 1-2 นิ้ว อัตราการไหล: สูงสุด 250 ลิตร/นาที และมีแรงดันสูงสุด 35 เมตร ส่วนกำลังมอเตอร์: 180-2,200 วัตต์ อุณหภูมิ: ≤ 40 องศาเซลเซียส เป็นปั๊ม all-in-one ประกอบด้วย ตัวปั๊ม,มอเตอร์, ถังแรงดัน, แผงควบคุม (IC Board) ติดตั้งในเครื่อง ช่วยให้สามารถทำแรงดันน้ำให้คงที่และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้งานปั๊มน้ำอัตโนมัติอย่างปั๊มน้ำเสียงเงียบ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในการลงทุนที่มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้งานที่มาพร้อมด้วยความสงบ ภายใต้พื้นฐานของความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Walrus Pump Thailand คือ สุดยอดผู้ให้บริการขายปั๊มน้ำ จำหน่าย ปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มจุ่ม ปั๊มน้ำบ้าน ปั๊มไดโว่ ปั๊มน้ำแรงดันสูง ปั๊มออโต้ ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ปั๊มน้ำเสียงเงียบ ปั๊มน้ำหล่อเย็น เครื่องปั๊มน้ำบ้านยอดขาย No.1 จากไต้หวัน ที่มีห้องปฏิบัติการทดสอบและวิจัย (R&D) ของมอเตอร์ปั๊มน้ำที่ทันสมัย เพื่อเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ปั๊มน้ำให้สอดคล้องกับมาตรฐานระดับโลก เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราทุกคนสามารถเลือกใช้งานปั๊มน้ำ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ ปั๊มจุ่ม ปั๊มน้ำบ้าน ปั๊มน้ำอุตสาหกรรม ปั๊มน้ำเสียงเงียบ
ได้อย่างเหมาะสมกับรูปแบบในการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและสามารถตอบสนองต่อความต้องการในการใช้งานได้อย่างเป็นมืออาชีพมากที่สุด


รักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม เลือก #walruspump

ปั๊มน้ำ วอลรัส เงียบ แกร่ง แรง ทน คุ้มค่า ปลอดภัย

สั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
Tel : 02-409-5680-3 (ฝ่ายขาย)
LINE ID : @thaipinnacle
Youtube Channel : Best Pump Locate 
Tiktok : @walruspumpthailand 

X